Rao vat thanh hoa,mua ban rao vat thanh hoa, quang cao thanh hoa , thi truong thanh hoa. rao vặt tha
.

Cách làm món bánh cống giòn xốp thơm ngon nổi tiếng Nam Bộ
Nơi đăng: TP HCM. bởi trần thu trang 09:34 am 12-10-2017. Lượt xem: 39

Nội dung


Bánh Cống là loại bánh được ưa thích và là đặc sản ở Nam Bộ vì sự dân dã mà đậm đà thơm ngon, cách chế biến ko quá khó với những nguyên liệu phổ biến. Có tên gọi khá lạ: bánh Cống - thức bánh này chính là sự phối kết hợp giữa những hương vị của thịt, hành lá, tôm cùng với vị béo đậu xanh cũng như mềm xốp của phần vỏ có đậu nành vì thế mà vô cùng quyến rũ

Tham khảo tại: khu resort ở vũng tàu

  • Nguyên liệu

100 gam đậu xanh nguyên hạt

200 gam bột gạo

50 gam bột mì

200 gam tôm tươi

200 gam thịt heo bằm

1 củ hành khô bằm nhỏ, 1 ít hành lá cắt nhỏ

250 ml nước lọc

1/2 muỗng cafe muối

20 gam đường kính

1 củ hành tây

1 muỗng canh nước cốt chanh

Gia vị: Nước mắm, đường

Khuôn bánh cóng

  • cách làm

Bước 1:

Đậu xanh nguyên hạt cho ngâm nước trong vài tiếng để đậu mềm rồi sau đó mang đậu đi đãi vỏ, sau đó bạn cho đậu hấp chín

Hành tây lột vỏ, băm nhỏ

Tôm tươi lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Bước 2:

Cho nước lạnh từ từ vào bột, vừa cho vừa khuấy nhuyễn cho bột ko vón cục.

Hỗn hợp bột nước phải khá đặc và độ đặc của bột là để con tôm đã hấp chín lên mặt bột mà con tôm ko chìm xuống là đạt yêu cầu

Ủ bột khoảng chừng hai mươi phút cho bột nở ra rồi sau đấy mới xem lại một lần nữa độ sệt của bột.

Cho vào bột từ từ 1 hoặc 2 muỗng cafe bột nghệ hoặc hơn

Khuấy đều cho có màu vàng ngà rồi trộn đều với tôm thịt băm, đậu xanh, hành lá cắt nhỏ...

đọc thêm tại: những khách sạn đẹp ở vũng tàu

Bước 3:

Để dầu nóng vừa phải, ko bốc khói.

Thả khuôn vào trong chảo dầu vài phút cho khuôn nóng

Lấy từng cái khuôn ra, múc bột đổ vào đầy mặt khuôn, để lên trên mặt bột từ 1 đến 3 con tôm hấp theo ý mình

Thả đứng khuôn bột vào chảo

khi bánh chín bên ngoài sẽ tự lóc ra khỏi khuôn và nổi lên mặt dầu, sử dụng đũa trở bánh cho vàng đều.

Gắp bánh ra để vào rổ có lót giấy cho ráo dầu hoặc gác lên vỉ đặt trên chảo dầu cho bánh vừa ráo dầu vừa nóng.

Bước 5: Nước chấm: hòa tan đường trắng, nước và nước cốt chanh rồi sau đấy nêm thêm nước mắm

đọc thêm tại: khách sạn gió biển hồ tràm

Cho bánh ra đĩa và cắt nhỏ bánh rồi sau đấy có thể thưởng thức. Bánh cống được làm từ bột gạo với đậu xanh, thịt, tôm nguyên con được chiên giòn, lúc ăn cắt nhỏ kèm với rau sống những loại, nước mắm pha chua ngọt sẽ hấp dẫn vị giác rất.







Tin khác cùng chuyên mục




Ads link by raovatthanhoa.vn
Bổ sung Collagen Elasten để làm đẹp | Các loại thức ăn cho bà bầu kỳ thai | Nếu trẻ biếng ăn phải làm sao các mẹ? | Bầy cach tri ngat mui hiệu quả nuoc uong giai nhiet co the Nước Tăng Lực| tân hiệp phát| thương hiệu quốc gia| hoat dong dr thanh| trà sâm núi đá| trà nhân trần
|Thiết kế kiến trúc đẹp | Hỏi cách dùng men vi sinh cho bé | Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ | Báo giá chuyen van phong ha noi giá rẻ nhất | Cung cấp dịch vụ chuyển nhà Hà Nội giá rẻ

Giải Pháp Quảng Cáo Siêu Tốc




Trang chủ |Hướng đăng tin | Tuyển dụng | Thanh toán | Bảng giá quảng cáo | Quy định | Liên hệ